web analytics


MC Park Jee-Sun: LMHT đã hiện thực hóa giấc mơ của tôi

Nổi lên từ series “10 Questions, 10 Answers” và tiền thân là MC cho SPOTV, Park Jee-sun thường góp m

Nổi lên từ series “10 Questions, 10 Answers” và tiền thân là MC cho SPOTV, Park Jee-sun thường góp mặt tại các sự quốc tế với vai trò là phiên dịch viên cho các đội Esports Hàn Quốc ở những giải đấu quốc tế, trong đó bao gồm các đội LCK tại CKTG 2021. Cô sở hữu lượng fan hùng hậu nhờ ngoại hình xinh xắn, dễ thương và khả năng ứng biến nhanh nhẹn trên sân khấu.

Park Jee-Sun là phiên dịch viên của các đội LCK tại các giải đấu quốc tế

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của MC Park Jee-Sun về tình yêu của cô dành cho tựa game LMHT, cũng như công việc MC và nhà sản xuất của giải đấu LCK:

Bạn đã được bổ nhiệm làm nhà sản xuất toàn cầu của LCK Global. Công việc của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi nhận trọng trách này?

Park Jee-Sun: Trước đây, tôi chỉ là một trợ lý còn giờ đây, tôi là người phụ trách toàn bộ Ekip. Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ nội dung, hay phía sau hậu trường của LCK Global. 

Ví dụ như trước trận chung kết LCK Mùa Hè 2021, chúng tôi đã tổ chức một buổi gặp gỡ để chuẩn bị cho sự kiện. Quá trình lên kế hoạch tổ chức trận chung kết cần đến sự chỉ dẫn của rất nhiều nhà sản xuất khác, cùng với hàng loạt ý tưởng phải được nghiên cứu, tất cả đều vô cùng khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn đang học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

MC Park Jee-Sun: LMHT đã hiện thực hóa giấc mơ của tôi-kỹ thuật canh bài baccarat-baccarat trực tuyến là gì-rich888
Park Jee-Sun từng xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian diễn ra MSI 2019

Bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm cá nhân tại CKTG 2021?

Park Jee-Sun: Tương tự với MSI 2021, CKTG năm nay được tổ chức chặt chẽ hơn các năm trước, nên đây là lần đầu tôi cảm thấy vô cùng bận rộn khi công tác tại một giải đấu quốc tế. Có thời điểm, chúng ta có đến 8-10 trận đấu BO1 chỉ trong vòng 1 ngày. Sau ngày hôm đó, tôi thực sự cảm thấy kiệt quệ.

Năm nay, các trận đấu đã bắt đầu sớm hơn. Các trận đấu thường bắt đầu vào 11:00 sáng, còn chúng tôi sẽ phải bắt đầu quá trình chuẩn bị từ 9:00 – 10:00, khiến tôi phải đi ngủ và thức dậy sớm hơn. Thông thường, tôi sẽ có thêm thời gian để tập thể dục hoặc học thêm tiếng Anh, nhưng trong thời gian diễn ra CKTG, tôi đã kiệt sức sau khi kết thúc mỗi ngày làm việc.

Tôi nghe nói các tuyển thủ đã rủ nhau đi xem cực quang tại Iceland. Còn bạn, bạn có thể sắp xếp thời gian cho hiện tượng thiên văn học này?

Park Jee-Sun: Tôi đã tham gia một tour du lịch cùng với một số nhân viên tham dự CKTG 2021. Chúng tôi đã mượn một chiếc xe lớn, đồng thời thuê một chuyên gia để đi tìm cực quang. Chuyến đi đã kéo dài từ 22:00 đến 02:00 sáng hôm sau. Khi nhìn thấy cực quang, chúng tôi còn không tin vào mắt mình.

Với tư cách là một phiên dịch viên, chắc hẳn bạn đã có những trải nghiệm thú vị sau hậu trường với các tuyển thủ?

Park Jee-Sun: Trong các buổi phỏng vấn, các tuyển thủ Hàn Quốc thường tỏ ra khiêm tốn và phát biểu hết sức thận trọng, nhưng Bdd đã khiến tôi vô cùng bất ngờ khi cậu ấy chia sẻ: “Tôi không nghĩ Cloud 9 là một đội mạnh, nên tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thắng mà không cần chơi tốt.

Là một phiên dịch viên, tôi đã tự nhủ: “Mình có nghe nhầm không? Có phải cậu ấy vừa bảo Cloud 9 đánh quá tệ?“. Những điều mà cậu ấy nói hoàn toàn khác với những buổi phỏng vấn tại LCK, nên tôi đã cố gắng phiên dịch những chia sẻ của cậu ấy theo phong cách thông thường.

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, tôi mới vỡ lẽ ra Bdd muốn đáp trả lời tuyên chiến của Perkz trước trận đấu. Đây là một bước tiến lớn của Bdd. Trước đây, cậu ấy luôn tránh những từ ngữ giễu cợt đối thủ, nhưng lần này, cậu ấy đã chia sẻ cảm xúc thực sự của mình.

Trong bài phỏng vấn với Fudge, các khán giả đã nhận ra cậu ấy không khác gì một người khổng lồ khi đứng ở bên cạnh bạn.

Park Jee-Sun: Quả thực, cậu ấy đúng là một người khổng lồ. Các thành viên của Cloud 9, bao gồm Zven, Vulcan hay Fudge đều rất cao. Trước khi phỏng vấn Fude, một người trong nhóm sản xuất đã đề nghị tôi đứng lên một chiếc apple box nhưng tôi đã từ chối. Tuy nhiên, khi buổi phỏng vấn bắt đầu, tôi mới hối hận vì quyết định của mình.

Về những người sản xuất chương trình khác như Candice, Laure, Sjokz, Wendy, các bạn trông có vẻ rất phấn khích khi gặp lại nhau?

Park Jee-Sun: Giữa chúng tôi không hề có bất cứ sự cạnh tranh nào như một số người vẫn nghĩ. Chúng tôi luôn ủng hộ lẫn nhau, và sẵn sàng chia sẻ nhiều thông tin để có thể nâng cao trình độ của bản thân mỗi người. 

MC Park Jee-Sun: LMHT đã hiện thực hóa giấc mơ của tôi-kỹ thuật canh bài baccarat-baccarat trực tuyến là gì-rich888
Các nữ MC của các khu vực lớn tề tựu tại CKTG 2021

Đơn cử, chúng tôi luôn có những cuộc trò chuyện về tính cách của các tuyển thủ, tâm trạng của họ sau trận đấu và một số thông tin để giúp chúng tôi thực hiện phỏng vấn dễ dàng hơn. Nhưng cuộc trò chuyện như vậy đã giúp tôi nhận ra sự tương dồng giữa tất cả chúng tôi, bất chấp những sự khác biệt về văn hóa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn quan tâm lẫn nhau, chia sẻ về những bí kíp để giữ sức khỏe trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Sự gắn bó giữa chúng tôi là vô cùng đáng trân trọng.

Năm nay, LCK có tới 3 đội tại bán kết CKTG 2021. Điều này có khiến khối lượng công việc của bạn lớn hơn? Bạn có thể chia sẻ cảm giác của mình khi LCK đã có màn trình diễn chói sáng ở mùa giải năm nay?

Park Jee-Sun: Năm nay, sự xuất hiện của những tuyển thủ Hàn Quốc đã tăng lên đáng kể, do đó chúng tôi cũng phải ưu tiên những tuyển thủ Hàn trên sóng truyền hình. Nhưng tôi cũng phải vô cùng bận rộn với công việc của mình, đặc biệt là với công tác phiên dịch trong những buổi phỏng vấn hay họp báo sau trận đấu. Dẫu vậy, tôi vẫn vô cùng tự hào vì những tuyển thủ Hàn Quốc đã thi đấu tốt tại CKTG 2021.

Có thể bạn quan tâmMC Park Jee-Sun: LMHT đã hiện thực hóa giấc mơ của tôi-kỹ thuật canh bài baccarat-baccarat trực tuyến là gì-rich888Bảng xếp hạng CKTG 2021 LMHT mới nhất

CKTG là một giải đấu xác định sức mạnh của các khu vực, được chứng kiến LCK thống trị ở giải đấu này là một tín hiệu tích cực. Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều người hơn nữa gia nhập LCK Global (Cười).

Từ một phiên dịch viên, bạn đã trở thành nhà sản xuất của LCK Global. Điều này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Park Jee-Sun: LCK giống như một giấc mơ đối với tôi. Thú thực, tôi chỉ là một con người rất bình thường. Tôi chỉ đơn giản là đi học để có thể tìm kiếm một công việc, và không hề có bất cứ động lực nào ở trường đại học. Nhìn lại bản thân mình trong quá khứ, tôi cảm thấy mình đã lãng phí cuộc đời mình.

Tôi đã không muốn đi học và đã nhiều lần bỏ học. Đó cũng là thời điểm tôi đến với LMHT. Đầu tiên là những trận đấu bình thường, rồi sau đó tôi bắt đầu theo dõi những giải đấu lớn. 

MC Park Jee-Sun: LMHT đã hiện thực hóa giấc mơ của tôi-kỹ thuật canh bài baccarat-baccarat trực tuyến là gì-rich888
MC Park Jee-Sun: LMHT đã hiện thực hóa giấc mơ của tôi

Càng theo dõi các trận đấu chuyên nghiệp, tôi bắt đầu bị thu hút bởi công việc trên sân khấu. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi cảm thấy mình mong muốn được làm việc. Tôi không mong muốn làm việc cho những tập đoàn lớn như Samsung hay tìm một công việc an nhàn đến cuối cuộc đời. LMHT đã giúp tôi tìm ra con đường biến giấc mơ của tôi trở thành hiện thực. 

Giờ đây, tôi đã trở thành một phần của LCK, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm lớn lao. Để giữ LCK luôn ở trên đỉnh cao, tôi sẽ phải tập trung hơn nữa cho công việc của mình.

Bài học lớn nhất mà bạn học được ở CKTG 2021?

Park Jee-Sun: Bạn phải luôn luôn chuyên cần và không ngừng học hỏi. Bài phỏng vấn với Bdd là một ví dụ, nếu như tôi không xem video teaser về trận tứ kết giữa GEN vs C9, tôi đã vô cùng bối rối với những chia sẻ của Bdd. 

Tôi đã cố gắng theo dõi rất nhiều video phân tích về meta của CKTG 2021, nhưng khi giải đấu khởi tranh, hầu hết những dự đoán đều không chính xác. Có những câu hỏi mà tôi không thể giải đáp, đặc biệt là trong giai đoạn cấm chọn tướng nên tôi đã phải nhờ đến sự trợ giúp của những người theo dõi trận đấu (Observers).

Không chỉ dừng lại ở những trận đấu, tôi còn phải học hỏi cả những thuật ngữ mà chỉ có các game thủ mới sử dụng. Tôi luôn phải giữ mình thật trẻ trung để theo kịp thế hệ sau, đối tượng khán giả chính của tôi. Bắt kịp xu hướng là một phần thiết yếu của công việc.

Khi mà những lệnh giới nghiêm vì COVID-19 dần dần được dỡ bỏ tại Hàn Quốc, các khán giả sẽ có cơ hội trở lại với sân khấu lớn. Bạn có mong chờ về sự xuất hiện của các khán giả tại những giải đấu?

Park Jee-Sun: Tất cả những trải nghiệm sẽ đáng giá hơn rất nhiều nếu có những tiếng cổ vũ và hò reo trên khán đài, nên tôi vô cùng mong mỏi về sự xuất hiện của những khán giả. Không còn gì tuyệt vời hơn khi chứng kiến đám đông hòa theo từng diễn biến của trận đấu, dù là ở bất kỳ nơi đâu. Các khán giả chính là những người làm nên vẻ đẹp của Esports và LMHT.